article
ไอโซเลท ซอย โปรตีน โปรตีนเสริมบำรุงผิวพรรณ

 

ไอโซเลท ซอย โปรตีน โปรตีนเสริมบำรุงผิวพรรณ

            ถั่วเหลือง เป็นพืชตระกูลถั่วที่เราทุกคนรู้จักกันดี และค่อนข้างนิยมบริโภคกัน ทั้งการนำมาทานเล่น หรือนำไปปรุงแต่งเป็นซอส เพราะประโยชน์ของมันที่จำเป็นต่อร่างกาย อุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยบำรุงสุขภาพ และอีกหนึ่งประโยชน์ที่ถั่วเหลืองจะมอบให้เรา นั้นก็คือการช่วยบำรุง ดูแลผิวพรรณ มีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น จนได้ชื่อว่าเป็นเมล็ดพืชมหัศจรรย์ ซึ่งส่วนประกอบในถั่วเหลืองมีโปรตีนมากถึง 50 % และยังไม่มีคอเลสเตอรอล แถมไปด้วยวิตามินต่างๆ  จึงจัดว่าเป็นพืชที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ ซึ่งปัจจุบันนี้มีการนำโปรตีนจากถั่วเหลือง มาสกัดในรูปแบบเม็ด และแคปซูล ให้สามารถเลือกรับประทานได้ง่าย เพื่อคนที่ไม่ชอบรับประทานถั่วเหลือง

 

 

            ซึ่งโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง หรือ Soy Protein isolated ให้สาร “ไอโซฟลาโวน” มีคุณสมบัติเหมือนฮอร์โมนเพศหญิงอย่างอ่อน จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิว ลดเลือนริ้วรอย รวมถึงเพิ่มความหนาแน่นของเส้นใยคอลลาเจน จึงช่วยฟื้นฟูสุขภาพโครงสร้างผิวให้กลับมาชุ่มชื้นนุ่มนวล ผิวหนังไม่หย่อนคล้อย เรียบเนียน ดูอ่อนวัยขึ้น และยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพเล็บให้แข็งแรงไม่ฉีกหักง่าย

 

            สำหรับสาวๆ แล้ว การทาน ไอโซเลท ซอย โปรตีน จะถือว่าดีมากเพราะในถั่วเหลือง จะมีเอสโตเจน หรือฮอร์โมนเพศหญิงสูงทำให้กล้ามเนื้อนุ่ม เนียนและเต่งตึง ซึ่งมันจะส่งผลไปถึงความกระชับของเต้านมด้วย ทำให้เข้าสู่วัยสาวได้อย่างสมบูรณ์ มีน้อยคนที่จะเชื่อว่าถั่วเหลืองจะสามารถดูแลผิวได้จริง ความเชื่อนี้ “ผิด” เพราะดูได้จากประเทศญี่ปุ่น หรือจีน ที่รับประทานอาหารแปรรูปจากถั่วเหลืองนั่นคือ “เต้าหู้” และเต้าเจี้ยว กันมาแต่ยาวนานแล้ว ส่งผลให้คนญี่ปุ่น และคนจีนส่วนใหญ่ มีผิวพรรณที่ขาว เปล่งปลั่ง  ไม่ใช่เพราะเป็นเมืองหนาวอย่างเดียวเท่านั้น มันเป็นเพราะสารอาหารในถั่วเหลืองด้วย และในอีกหลายๆ ประเทศมีการนำถั่วเหลืองมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีส่วนผสมของถั่วเหลืองสกัด หรือเอสเซนเซียซอย เป็นอีกทางเลือกในการดูแลผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส และทำให้สุขภาพดี

 

             ไอโซเลทซอยโปรตีน จะทำหน้าที่คล้ายกับคอลลาเจน เพราะโปรตีนของถั่วเหลือง จะมีกรดอะมิโนที่เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายทุกส่วน จะเห็นได้เลยว่าไอโซเลทซอยโปรตีนนั้น เต็มไปด้วยประโยชน์ สำหรับสาวๆ ที่รักสุขภาพ และความสวยงาม จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่แนะนำให้มาเสริมร่างกาย ให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น แต่ถึงอย่างไร ใครที่ต้องการรับประทานอาหารเสริมไอโซเลทซอยโปรตีนนี้ ควรปรึกษาแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ เพราะร่างกายคนเรานั้นไม่เหมือนกัน

 

 

Share this Article