article
กระดูกแข็งแรงได้ด้วย L-carnitine

 

กระดูกแข็งแรงได้ด้วย L-carnitine

                ทราบหรือไม่ว่ากระดูกในร่างกายของคนเรานั้นมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกัน กระดูกของผู้ใหญ่วัยกลางคนและวัยชราจะมีมวลของกระดูกที่ลดลง มวลกระดูกไม่หนาแน่นเหมือนอย่างกระดูกของวัยรุ่นและวัยหนุ่มสาว มวลกระดูกที่น้อยลงนี้เองที่จะทำให้กระดูกอ่อนแอและเปราะหักง่าย โดยเฉพาะในวัยของผู้สูงอายุ ภายในกระดูกของผู้สูงอายุจะเป็นรูเหมือนกับฟองน้ำที่ข้างในพรุน ๆ แต่จะพรุนมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับปริมาณของมวลกระดูก เมื่อเกิดอุบัติเหตุเช่น หกล้ม หรือกระดูกกระทบกระทั่งสิ่งต่าง ๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ ผู้ที่กระดูกแตกหักได้ง่าย การสมานให้ดีดังเดิมเป็นเรื่องยากมาก จำเป็นที่จะต้องหาตัวช่วยเสริมสร้างมวลกระดูกให้มากขึ้นซึ่งนั่นก็คือ L-carnitine

 

                ถึงแม้ว่าการรักษากระดูกให้มีความแข็งแรงนั้นจะมาจากการรับประทานแคลเซียมก็ตาม แต่ในความเป็นจริงแล้วการที่ร่างกายมีแคลเซียมสะสมมากจนเกินไป ก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในไต ซึ่งทำหน้าที่กรองของเสียต่างๆ เมื่อมีแคลเซียมอยู่มาก ไตจึงต้องกรองแคลเซียมต่างๆ ด้วยและนั่นอาจทำให้คุณกลายเป็นโรคนิ่วในไตได้ ฉะนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะเนื้อสัตว์และอาหารประเภทโปรตีนนั้น ช่วยให้ร่างกายได้รับสาร L-carnitine เข้าไปซึ่งใน L-carnitine นั้นก็มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างมวลกระดูกทำให้กระดูกแข็งแรง ไม่พรุนหักง่าย และยังไม่สะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายทำให้เกิดอันตรายอย่างแคลเซียมด้วย จึงทำให้ L-carnitine เป็นสารสกัดที่สามารถรับประทานได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องกลัวอันตรายสะสมในร่างกาย นอกจากนี้ L-carnitine ยังช่วยเสริมสร้างและดูแลไขข้อทำให้ไม่เกิดโรคไขข้ออักเสบและกระดูกกร่อนเสื่อมได้อีกด้วย

 

                 ในปัจจุบัน L-canitine ได้ถูกวิจัยและผลิตมาในรูปแบบของอาหารเสริมให้เลือกรับประทานเพื่อป้องกันและเสริมสร้างร่างกายให้กระดูกแข็งแรง ซึ่งประโยชน์ที่แถมมากับ L-canitine ก็คือการช่วยเผาผลาญไขมันทำให้ไขมันน้อยลง รูปร่างเพรียวขึ้นได้อีกด้วย เพราะเจ้า L-carnitine นั้นจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ส่วนต่างๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะเซลล์ที่ทำหน้าที่ดักจับไขมันซึ่งมันจะคอยช่วยย่อยสลายไขมันส่วนต่างๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณรับประทานควบคู่ไปกับการออกกำลังกายด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของ L-carnitine นั้นเต็มเปี่ยมมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น มีมวลกระดูกที่แข็งแรงไม่เปราะบาง อีกทั้งยังได้หุ่นสวยๆ หล่อๆ ไว้เสริมสร้างความมั่นใจกันได้อีกด้วย เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ดีกว่ารอให้ร่างกายเรียกร้องก่อนนะครับ

 

 

 

Share this Article